Hướng dẫn lắp đặt quạt trần

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần

CHÚ Ý: Để tránh hỏa hoạn, gây thương tích và nguy hiểm đến cá nhân, vui lòng đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.

 1. Đọc tất cả hướng dẫn và thông tin an toàn trước khi lắp ráp và sử dụng quạt mới của bạn.
 2. Trước khi lắp quạt hãy ngắt hết nguồn điện bằng cách tháo cầu chì hoặc tắt cầu dao.
 3. Đảm bảo các kết nối điện theo mã địa phương, pháp lệnh hoặc mã điện Quốc Gia. Thuê một thợ điện có trình độ hoặc tham khảo quyển sổ tay hướng dẫn sử dụng nếu bạn tự làm không quen với việc lắp ráp và kết nối điện.
 4. Đảm bảo vị trí lắp quạt cho phép cánh quạt quay mà không có bất kỳ vật cản nào, cho phép một khoảng trống tối thiếu 230mm từ cánh quạt đến trần nhà.
 5. Nếu bạn đang gắn quạt trên hộp ổ cắm trần, hãy sử dụng ổ cắm bằng kim loại. Bảo vệ hộp trực tiếp vào cấu trúc toàn nhà. Hộp ổ cắm và bộ phận hỗ trợ của nó phải có khả năng hỗ trợ trọng lượng di chuyển của quạt (ít nhất 100kg). Không sử dụng hộp nhựa. Gắn giá đỡ bằng cách sử dụng phần cứng được cung cấp cùng với hộp ổ cắm trần.
 6. Nếu bạn đang lắp quạt vào dầm, hãy đảm bảo rằng nó đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng di chuyển của quạt (ít nhất 100kg).
 7. Sau khi lắp đặt, đảm bảo các kết nối phải thật chắc chắn, điều này ngăn quạt rơi xuống.
 8. Không đưa bất cứ thứ gì vào cánh quạt khi quạt đang hoạt động.
 9. Tắt quạt và chờ nó dừng lại khi đảo ngược chiều quay của cánh quạt.
 10. Để giảm nguy cơ bị điện giật và thương tích cho người dùng, không nên gắn quạt lên trần dốc.
 11. Để giảm nguy cơ bị điện giật và thương tích cho người dùng, không sử dụng quạt với bất kì vật cứng nào.
 12. Để giảm nguy cơ bị điện giật và thương tích cho người dùng, chỉ sử dụng 2 ốc vít thép và vòng đệm khóa được cung cấp cùng với quạt để gắn hộp ổ cắm.

CHỨC NĂNG BẢO VỆ CỦA BỘ PHÁT TÍN HIỆU

Khóa bảo vệ: Động cơ DC có tính năng an toàn tích hợp chống lại sự tắc nghẽn của cánh quạt hoặc động cơ khi vận hành. Nếu có vật gì đó cản trở cánh hoặc động cơ, quạt sẽ tiếp tục cố gắng chạy và sau đó dừng hoạt động trong vòng 30 giây khi bị cản trở. Lúc này hãy loại bỏ vật cản và khởi động lại. Tiến hành khởi động lại bằng cách tắt quạt bằng điều khiển từ xa và sau đó bật lại.

Bảo vệ quá tải: Thiết bị sẽ giới hạn đầu ra hiện tại tối đa từ bộ phát điều khiển nếu độ tải của quạt tăng bất thường.

Lời khuyên:

 1. Nếu quạt của bạn tự động chạy sau khi SET xong và mở nguồn, đó là do quạt của bạn bị ghi nhớ cài đặt gốc trước đó. Sử dụng chế độ mở hoặc chế độ ngắt và cài đặt, quạt của bạn đã sẵn sàng sử dụng.
 2. Nếu quạt và đèn không hoạt động, hãy khởi động lại nguồn (tắt nguồn và mở lại sau 5 giây) và thực hiện SET lại điều khiển như hướng dẫn trên.
 3. Không thể điều khiển từ xa hoặc trong cùng 1 phòng (khu vực phát tín hiệu) nếu các quạt được cấp chung 1 nguồn điện. Nếu bạn muốn điều khiển riêng từng quạt bằng từng bộ điều khiển từ xa thì bắt buộc phải cấp từng nguồn riêng biệt cho từng quạt trong 1 phòng.
 4. Khi quạt được bật hoặc vận hành bằng chức năng tăng giảm tốc độ, nó sẽ tắt và quay đi quay lại cho đến khi được bật bằng nút ON/OFF. Đây là 1 điều bình thường và mất vài giây để tiếp tục chạy chức năng này.

BẢO TRÌ

 1. Vệ sinh quạt định kỳ quạt trần là việc cần thiết duy nhất.
 2. Khi vệ sinh chỉ được dùng bàn chải mềm hoặc vải mềm không có xơ để tránh làm trầy xước quạt.
 3. Không cần dùng chất tẩy để tránh làm hư hại, mài mòn các bộ phận quạt.

CẢNH BÁO

Không sử dụng dung môi để vệ sinh quạt, nó có thể làm hỏng động cơ và tạo ra nguy cơ bị điện giật.

Khuyến nghị: Kiểm tra thường xuyên cánh quạt và các bộ phận ghép nối để đảm bảo quạt an toàn và chặt chẽ.

CÁCH CÂN CÁNH QUẠT KHI BỊ RUNG LẮC

Lưu ý rằng tất cả sản phẩm qujạt đều không giống nhau, kể cả những sản phẩm có cùng kiểu dáng, và độ rung lắc của từng sản phẩm là khác nhau.

Việc một chiếc quạt có độ rung lắc nhẹ là chấp nhận được và bạn không cần phải lo ngại rằng nó có bị rơi hay không.

Mẫu quạt khác bạn nên xem: Quạt Trần Hiện Đại Made in Taiwan

MỘT SỐ CÁCH XỬ LÍ KHI QUẠT BỊ RUNG

 • Hãy kiểm tra xem các ốc vít gắn cánh có được siết chặt và an toàn không.
 • Hãy chắc chắn rằng các cánh quạt được lắp chính xác và cân bằng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng thước, đo khoảng cách từ các cánh quạt lên trần nhà xem có bằng nhau hay không. Bạn cũng cần lưu ý: Hãy chắc chắn rằng các ốc vít vặn cánh không bị vặn quá chặt hay quá lỏng. Điều này có thể gâyh ra sự rung lắc do các cánh quạt không có được sưj cân bằng. Đối với những cánh quạt thẳng, bạn cũng nên kiểm tra lại độ phẳng của mặt cánh bằng việc đặt cánh quạt lên 1 mặt phẳng và kiểm tra.

BỘ CÂN BẰNG RUNG LẮC

Một bộ cân bằng rung lắc được cấp kèm theo trong thùng quạt để hỗ trợ việc cân bằng khi quạt bị rung lắc. Hãy giữ nó lại, phòng trường hợp quạt sử dụng một thời gian có dấu hiệu bị rung lắc nhẹ. Bạn có thể xem chi tiết cách sử dụng trong cuốn hướng dẫn đi kèm.

Hotline: 0912 848 009
Zalo: 0912 848 009